Nhà hướng đông và những lưu ý cần biết

Ngày đăng:09/05/2023

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, là hướng có tác dụng rất lớn với những người trẻ tuổi. Nếu nhà ở hướng Đông hợp phong thủy thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi, gia đình hòa thuận, hôn nhân viên mãn và sự nghiệp tiến triển tốt đẹp. Ngược lại, nếu nhà ở không hợp phong thủy thì người sống ở đó kém may mắn, cuộc sống bất hòa, hôn nhân trắc trở và gia vận bi đát, không tốt đẹp.

1. Hướng Đông hợp phong thủy
- Mặt hướng ra biển hay có ao, hồ, sông nước với nguồn nước sạch sẽ. 
- Nhà phía trước (nhà đối diện) có diện tích nhỏ chỉ bằng 1/3 nhà của mình.
- Phía Đông nhà, đất cao hơn phía Tây.
- Phía Đông nhà, đất thoáng, không bị kiến trúc của nhà khác hoặc bức tường cao lớn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu về.
- Phía Đông nhà, đất có chỗ nhô ra không quá 1/3 so với diện tích ngôi nhà, như thế rất có lợi với con trai trong nhà, nhất là con trai trưởng trong việc phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Nhà hướng Đông hợp phong thủy sẽ có những ảnh hưởng tích cực sau: 
+ Luôn đem đến sức khỏe và tinh thần dồi dào cho người sống ở đó; kích thích tinh thần cầu tiến, biết nắm bắt cơ hội và dễ thích ứng với thực tế để sự nghiệp của người cư ngụ phát triển tốt đẹp. Người sống trong ngôi nhà này thường hòa thuận, hết lòng bảo bọc, lo lắng cho nhau. Trẻ em sống ở ngôi nhà này tính tình cũng vui vẻ và hoạt bát. Rất tốt cho con trai, nhất là con trai trưởng, trong việc xây dựng những mối quan hệ hữu ích, giúp cho sự nghiệp ngày càng hưng thịnh.
+ Luôn đem lại những cơ duyên may mắn trong tình yêu và hôn nhân nên cuộc sống và hôn nhân của những người sống ở ngôi nhà này, bất luận là nam hay nữ, thường được viên mãn, hạnh phúc.   
2. Hướng Đông không hợp phong thủy
- Phía Đông nhà, đất có ao hồ hay dòng nước bẩn, bị ô nhiễm.
- Phía Đông nhà, đất có tòa cao ốc hoặc có bức tường cao lớn chặn nguồn sáng chiếu về.
- Phía Đông nhà, đất bị khuyết (lõm vào).
- Phía Đông nhà, đất có chỗ (cửa) thoát ra lớn. Phía Đông nhà, đất có hành lang hoặc ban công.
- Phía Đông nhà, đất có phòng vệ sinh.
- Nhà, đất có hướng Đông không hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt sau: 
- Người cư ngụ luôn khổ sở vì bệnh tật, tinh thần uể oải, do dự, không quyết đoán và hay có chuyện tranh chấp, cãi vã với người khác.
- Vì phong thủy không hợp nên người trong nhà đều tự tung tự tác, khiến không khí gia đình luôn nặng nề, khó hiểu.
- Trẻ em sống ở ngôi nhà này thường cục tính, kém giao tiếp.
- Không tốt cho người con trai trong các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp: Nhu nhược, thiếu tinh thần phấn đấu, hay bị người khác dụ dỗ, lừa gạt tiền của... Riêng với con trai trưởng thì dễ phải sống xa nhà và khó được kế thừa gia sản của tổ nghiệp. 
- Bất luận là nam hay nữ khi chọn bạn đời đều hấp tấp, gây ra sai lầm, dẫn đến cuộc sống gia đình không hòa thuận, hôn nhân dễ có kết cục bi kịch.   
3. Những lưu ý khi nhà phía Đông bị khuyết lõm
Đây là khu đất, nhà ở bị lồi hoặc lõm ở góc phía Đông của các hướng chứ không riêng nhà (đất) hướng Đông.
Theo lý thuyết phong thủy thì nhà ở, đất đai bị khuyết lõm ở hướng Đông - Nam hoặc Đông - Bắc có ảnh hưởng tiêu cực, tàn khốc đến cuộc sống của những người cư ngụ, nhất là sức khỏe của con cái, còn hướng chính Đông, nếu bị khuyết lõm thì sự ảnh hưởng tiêu cực cũng không nhiều.
Để khắc phục tình trạng khuyết góc (lồi hoặc lõm) bạn có thể áp dụng biện pháp: Treo ngọn đèn điện sáng ở góc đất (nhà) bị khuyết lõm để tạo thành thế đất bằng phẳng, hóa giải thế khuyết lõm của nhà (đất).
Nếu biện pháp trên khó thực hiện thì bạn có thể dùng gương bát quái treo ở góc khuyết lõm của nhà (đất), tuy gương bát quái không hóa giải được hệ lụy của thế đất bị khuyết lõm nhưng lại có tác dụng xua đuổi tà khí xâm nhập vào nhà (đất), ít nhiều cũng có tác dụng tích cực cho cuộc sống của người cư ngụ.

Bài viết tương tự

LÍ DO BẠN NÊN CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI GLORY

09/08/2021

Hãy cùng GLORY chúng tôi điểm qua 5 lý do mà bạn nên chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói.

TOP 5 LOẠI VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO TƯỜNG

09/08/2021

Cùng với chúng tôi tìm hiểu TOP 5 loại vật liệu cách nhiệt, chống nóng cho tường hữu hiệu nhất trên thị trường hiện nay.

NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN TRÀ SỮA - CÀ PHÊ HOT NHẤT HIỆN NAY

09/08/2021

Glory xin gửi đến các bạn độc giả TOP 7 phong cách thiết kế quán trà sữa cà phê HOT nhất hiện nay. Từ đó giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

5 MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 2020

09/08/2021

Bạn có dự định xây nhà, và muốn tìm một công ty thiết kế nhà đẹp uy tín tại Đà Nẵng. Có thể tư vấn thiết kế và xây dựng cho bạn một ngôi nhà đẹp, phù hợp với mong muốn của bạn. Hãy đến công ty Kiến Trúc Glory – Thương Hiệu thiết kế thi công nhà đẹp tại Đà Nẵng